Than hoạt tính mua ở hiệu thuốc

Than hoạt tính mua ở hiệu thuốc có tác dụng lọc nước, hút mùi,. không? Tham khảo bài viết để biết những công dụng mà than hoạt tính mua ở hiệu thuốc đem lại.
 

Than hoạt tính là gì?


Than hoạt tính (Activated carbon) là một loại than được sản xuất từ những nguyên liệu như: gỗ, than đá, than củi, tre, gáo dừa, vỏ trấu,..

Nhờ quá trình hoạt hóa ở nhiệt độ hàng nghìn độ C mà than hoạt tính có khả năng hút mùi, lọc nước, diệt khuẩn,.. cực kỳ tốt và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.
 
Than hoạt tính

Than hoạt tính - Ảnh minh họa
 

Thông thường, than hoạt tính được chia làm 3 dạng chính với những công dụng và ứng dụng khác nhau trong cuộc sống.
 

Những loại than hoạt tính cơ bản

 
  • Than hoạt tính dạng hạt: là than có kích thước hạt lớn, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hoặc những nơi nước có dòng chảy mạnh
 
  • Than hoạt tính dạng bột: là than có dạng bột mịn, thường được ưa thích sử dụng trong làm đẹp như để đắp mặt nạ dưỡng da, làm kem đánh răng,...
 
  • Than hoạt tính dạng viên: là loại than có hình dáng gần giống với phân chuột, thường được sử dụng làm vật liệu lọc trong các bể lọc nước gia đình. Ngoài ra, than hoạt tính dạng viên thường được chôn dưới đất để khử tia đất hoặc khử sóng điện từ, chống tia sét cho các thiết bị điện.
 

Than hoạt tính mua ở hiệu thuốc dùng để làm gì?

 
Than hoạt tính mua ở hiệu thuốc

Than hoạt tính mua ở hiệu thuốc để làm gì - Ảnh minh họa
 

Với những công dụng tuyệt vời mà than hoạt tính mang lại cho cuộc sống thì thật không khó để chúng ta có thể tìm mua than hoạt tính trên thị trường. Bạn có thể đến với các cửa hàng bán đồ lọc nước, các cơ sở sản xuất than hay thậm trí là ngay ở hiệu thuốc.
 
  • Với mục đích sử dụng để lọc nước bạn nên đến với các cửa hàng chuyên bán máy lọc nước để được tư vấn. Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn loại than cũng như cách sử dụng than hoạt tính để lọc nước sao cho hiệu quả nhất.
 
  • Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng về than hoạt tính trước khi sử dụng, bạn có thể đến với các cơ sở, công ty sản xuất than hoạt tính để được nhân viên bán hàng tư vấn
 
  • Than hoạt tính mua ở hiệu thuốc thường là than hoạt tính dạng viên con nhộng, dạng bột mịn nên có tác dụng tốt trong làm đẹp và hỗ trợ điều trị một số bệnh về tiêu hóa, ngộ độc thức ăn,..
 

Than hoạt tính mua ở hiệu thuốc có thể cháy được không?


Than hoạt tính là sản phẩm đã được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao nên có khả năng chịu nhiệt cũng như độ cứng rất cao. Thông thường, than hoạt tính không có khả năng cháy và bắt lửa được như những loại than củi hay than hoa.

Do đó, than hoạt tính mua ở hiệu thuốc không có khả năng cháy để cung cấp nhiệt mà chỉ có thể sử dụng để làm vật liệu lọc, là nguyên liệu để làm đẹp da, làm trắng răng,..

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp đủ những thông tin hữu ích về than hoạt tính mua ở hiệu thuốc mà người tiêu dùng muốn tìm kiếm. Đồng thời sẽ giúp người tiêu dùng biết được địa chỉ mua than hoạt tính tốt nhất, uy tín nhất trên thị trường.

==>> Xem thêm: Than hoạt tính dùng được bao lâu?
3.7 điểm / 3 đánh giá.

Bình luận Facebook