Cách khử mùi xe ô tô mới cho người chưa biết

Những cách khử mùi xe ô tô mới luôn là điều canh cánh của những chủ sở hữu xe mới trước khi đem nó vào sử dụng. Tham khảo 5 bước đơn giản dưới đây để biết các khử mùi cho xe ô tô mới.
Việc sở hữu một chiếc ô tô luôn là mơ ước của hầu hết các gia đình Việt. Tuy nhiên, với những chiếc xe hơi mới thì không thể tránh khỏi các mùi khó chịu do những lớp dựa, da mới thậm chí là mùi keo dán các chi tiết trong xe gây ra. Nếu không khử sạch hoàn toàn những mùi này trước khi mang vào sử dụng có thể khiến chủ xe gặp phải những vấn đề về hô hấp. Hoặc gây ra tình trạng khó chịu, say xe, nôn nao khi ngồi trên xe, đặc biệt là với phụ nữ. Áp dụng cách khử mùi xe ô tô mới dưới đây của chúng tôi để xua tan nỗi lo này nhé!
 

Cách khử mùi xe ô tô mới loại bỏ hoàn toàn những mùi khó chịu

 

Bước 1: Lột bỏ các lớp nilon bọc xe

 
cách khử mùi xe ô tô mới bằng cách lột bỏ các lớp nilon


Lột bỏ lớp nilon dán ghế để khử bớt mùi cho ô tô mới - Ảnh minh họa
 

Nhiều người cứ nghĩ rằng giữ lại các lớp màng nilon bọc ghế cũng như các chi tiết xe là một cách giúp xe mới lâu hơn, bền hơn. Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra những mùi khó chịu trong xe chính là những lớp nilon này. Sự kết hợp của mùi nilon cùng với mùi ghế da luôn là nỗi khiếp sợ cho những ai hay bị say xe. Do đó, một bước thiết yếu trong cách khử mùi xe ô tô mới là hãy lột bỏ hoàn toàn những lớp nilon và lau qua nội thất của xe bằng khăn mềm thấm nước.
 

Bước 2: Vệ sinh lại bộ phận lọc gió của xe

 
Cách khử mùi xe ô tô mới bằng việc vệ sinh bộ phận lọc gió


Vệ sinh bộ phận lọc gió xe ô tô - Ảnh minh họa
 

Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận lọc gió vì nó là khu vực rất dễ tích tụ bụi bẩn khi chạy xe và đây cũng là điểm gây mùi khó chịu trên xe. Bạn có thể tháo tấm lọc gió rồi vệ sinh bằng những loại nước khử mùi chuyên dụng sau đó phơi ngoài không khí vài tiếng đồng hồ. Điều này sẽ rất tốt khi bạn sử dụng và giúp không gian trong xe luôn có mùi thơm dịu nhẹ.
 

Bước 3: Bật điều hòa trong xe và hạ kính để gió ngoài vào xe

 
Cách khử mùi xe ô tô mới bằng việc hạ kính


Hạ kính cho không khí bên ngoài vào xe khử mùi ô tô - Ảnh min họa
 

Đây là cách khử mùi xe ô tô mới mà chắc hẳn ai cũng cần nắm được. Bạn hãy chuyển từ chế độ lấy gió trong sang chế độ lấy gió ngoài. Và nếu có thể bạn hãy hạ kính xe để giúp không khí bên ngoài vào xe đẩy những mùi khó chịu ra bên ngoài. Bạn nên thực hiện việc này vào mỗi buổi sáng sớm vì khi đó không khí sẽ trong lành và ít bụi bẩn hơn.
 

Bước 4: Hãy phơi xe dưới trời nắng ít nhất một lần


Mặc dù biết việc phơi xe dưới trời nắng sẽ dễ gây ra những tổn hại cho nội thất của xe. Tuy vậy, bạn vẫn nên thực hiện phương pháp này một lần và mở hoàn toàn cửa xe. Vì nhiệt độ của ánh nắng Mặt Trời sẽ khiến các mùi hóa học trong xe bị bốc ra ngoài, đồng thời loại bỏ những mùi ẩm mốc,.. Sau đó, bạn hãy đánh xe vào chỗ râm mát và lau lại nội thất xe một lần bằng khăn ẩm.
 

Bước 5: Trang bị một túi khử mùi bằng than hoạt tính

 
cách khử mùi ô tô mới bằng than hoạt tính


Cách khử mùi xe ô tô mới bằng than hoạt tính - Ảnh minh họa
 

Đây là cách khử mùi xe ô tô mới không thể thiếu để giúp loại bỏ hoàn toàn những mùi khó chịu trong xe như: mùi nước hoa, ẩm mốc, mùi thức ăn,.. Vì than hoạt tính là một chất có khả năng hấp thụ rất tốt, đồng thời nó rất an toàn và thân thiện với sức khỏe của chúng ta. 

Lưu ý: Bạn không nên xịt nước hoa trong xe vì cách này càng làm cho mùi trong xe chở nên nặng và khó chịu hơn. Bạn sẽ rất dễ bị say xe vì mùi nước hoa kết hợp với những mùi khó chịu khác, tệ hơn bạn có thể bị choáng váng đầu óc và có cảm giác sợ hãi mỗi lần bước lên xe.

Trên đây là 5 bước đơn giản để giúp bạn tìm ra cách khử mùi ô tô mới cực kỳ hiệu quả. Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp không gian trong những chiếc xe hơi của bạn thật trong lành và dễ chịu. Đồng thời giúp bạn có một tinh thần thoải mái, vững tay lái trên mọi nẻo đường.

5 điểm / 1 đánh giá.

Bình luận Facebook